09232020Thứ 4
Last updateThứ 4, 23 09 2020 9am

tsm-top-banner

Du lịch

Đàn cá heo bơi tung tăng ở đảo Phú Quý

Ngày 5/9, đoàn du khách trên biển Phú Quý bắt gặp 3 đàn cá heo cả trăm con bơi lội tung tăng, khiến cả thuyền phấn khích.

Cách đây vài ngày, video ghi lại cảnh đàn cá heo bơi lội ở biển Phú Quý thu hút sự chú ý của nhiều người. Anh Tính (hay còn gọi là Tính Phú Quý) là hướng dẫn viên chuyên các tour tham quan đảo Phú Quý chia sẻ, khu vực này gần hòn Tranh và không phải lúc nào cũng có cá heo. Sau nhiều năm chở khách ra biển lặn, ngắm cảnh thì anh mới được gặp cá heo hai lần. Lần đầu năm 2019, anh chỉ gặp 3 chú cá và năm nay thì may mắn hơn, bắt gặp ba đàn cá heo tung tăng bơi "đi khai giảng" cùng lúc, khiến cả thuyền rất phấn khích, vui vẻ.

dan ca heo boi tung tang o dao phu quy tinhot

Cảnh cá heo bơi ở biển hòn Tranh. Video Tính Phú Quý

Xung quanh đảo Phú Quý có khoảng 10 đảo, trong đó hòn Tranh cách Phú Quý khoảng 1 km, có diện tích lớn nhất, mang vẻ đẹp hoang sơ. Đây là một trong những nơi lặn biển ngắm san hô mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp ghé Phú Quý. Tháng 6 đến tháng 12 là mùa du lịch cao điểm nhờ sóng êm, lý tưởng để đi biển. Từ Phú Quý, bạn phải đi ca nô hoặc thuê thuyền ngư dân tới hòn Tranh vui chơi.

Cá heo thường xuất hiện theo đàn và chỉ cần có thuyền lại gần, chúng sẽ rời đi rất nhanh. Để ghi lại khoảnh khắc này, bạn phải chuẩn bị sẵn điện thoại, máy quay. Không có thời điểm cụ thể hay tập tính, sinh hoạt của cá heo tại vùng biển này. Vì thế, muốn "săn ảnh" cá heo, bạn chỉ có thể dựa vào vận may.

Trước kia, biển Bình Thuận từng có cá heo bơi vào nhưng không thường xuyên và đa số chúng hay bị mắc cạn. Tuy nhiên năm nay, cá heo xuất hiện ở vùng biển này nhiều hơn. Bên cạnh đó, hồi tháng 4 và tháng 5/2020, một số ngư dân, người địa phương cũng bắt gặp cá heo xuất hiện ở biển Nha Trang, biển Hòn Cau (Tuy Phong, Bình Thuận). Không ít ý kiến cho rằng, vì Covid-19, hoạt động du lịch, tàu thuyền qua lại hạn chế, biển yên ắng nên mới có nhiều cá heo bơi vào hơn so với mọi năm.

Theo Vi Yến/ngoisao.net - 9/9/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/dan-ca-heo-boi-tung-tang-o-dao-phu-quy-4158057.html

Genli