01252021Thứ 2
Last updateThứ 2, 25 01 2021 3pm

tsm-top-banner

Du lịch

Có thể bạn chưa biết: Máy bán vé tàu của Nhật có thể rút tiền tiêu vặt

Đây là dịch vụ mới xuất hiện ở Nhật nhằm tăng thêm sự tiện lợi cho người dân và du khách khi du lịch đến Nhật Bản.

tau nhat ban tinhot24h

Tokyu Corporation hay còn được biết đến trong tiếng Nhật là Tokyu Densetsu là công ty đường sắt sở hữu rất nhiều tuyến tàu điện tại thủ đô Tokyo và ngoài ra họ còn kinh doanh khách sạn và bán lẻ với quy mô lớn tại Nhật Bản. Hình ảnh hàng dài người đứng xếp hàng để mua vé trước các máy bán vé tự động tại các ga tàu từng rất phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Tuy vậy, trong những năm gần đây, hành khách thường xuyên dùng thẻ từ nên hiệu quả của máy bán vé tự động dần thấp đi. Để tận dụng năng lực của máy móc trong kinh doanh, từ trung tuần tháng 5.2019 trở đi, hành khách sở hữu tài khoản của ngân hàng Bưu điện và ngân hàng Yokohama có thể rút tiền để tiêu dùng trực tiếp từ những chiếc máy bán vé tự động đặt tại các nhà ga ở thủ đô.

Cách sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần tải phần mềm của ngân hàng về điện thoại di động, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của bản thân, trên màn hình hiện các hạn mức rút tiền từ 10.000, 20.000, 30.000 Yên. Sau khi lựa chọn số tiền, phần mềm hiện ra mã QR (QR Code) và khách hàng chỉ việc quét mã này trên máy bán vé tự động là tiền sẽ tự động được đưa ra. Mức phí từ 100 - 200 Yên cho 1 lần rút tiền.

Việc đưa vào dịch vụ lần đầu tiên có ở Nhật Bản này, nhà quản lý hy vọng có thể đa dạng hóa công năng của máy bán vé tự động cũng như làm cuộc sống thêm tiện lợi.

Theo An Nam - motthegioi.vn - 16/5/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/du-lich-c-82/co-the-ban-chua-biet-may-ban-ve-tau-cua-nhat-co-the-rut-tien-tieu-vat-113245.html

poster miss mighty-2021

Genli