07112020thứ 7
Last updateThứ 6, 10 07 2020 3pm

tsm-top-banner

Du lịch

Ảnh: Huế lãng mạn hơn với đường đi bộ hai bờ sông Hương

Chính quyền TP Huế đang chỉnh trang, làm đường đi bộ trong công viên dọc bờ sông Hương nhằm tạo không gian công cộng tốt hơn cho người dân.

 Chính quyền TP Huế đang chỉnh trang, làm đường đi bộ trong công viên dọc bờ sông Hương nhằm tạo không gian công cộng tốt hơn cho người dân.

Tuyến đường đi bộ dọc bờ bắc sông Hương nằm trong công viên Thương Bạc đang được công nhân gấp rút thi công, đổ bê tông.

Tuyến đường dài hơn 600 m, rộng 4,5 m, bắt đầu từ cầu Trường Tiền, kết thúc ở sát gầm cầu Phú Xuân, sẽ được ốp đá, lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng.

Ngoài đường đi bộ, các tiểu cảnh trong trong công viên Thương Bạc cũng sẽ được chỉnh trang.

Tuyến đường đi bộ phía nam sông Hương vừa được đưa vào hoạt động đã thu hút nhiều người dân và bạn trẻ đến ngắm cảnh, chụp ảnh và đi dạo.

Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư 52,9 tỷ đồng, trong đó phần kinh phí lót gỗ lim là 5,7 tỷ đồng.

Hai tuyến đường đi bộ dọc hai bên bờ sông Hương đã tạo ra không gian thư giãn tuyệt đẹp cho du khách và người dân xứ Huế.

Nơi đây trở thành những điểm nhấn cho khách du lịch đi bộ thưởng thức cảnh đẹp của dòng Hương. Người dân cố đô cũng thích thú với tuyến đường đi bộ , là nơi họ tập thể dục, chạy bộ, đạp xe mỗi ngày.

Ở công viên Lý Tự Trọng, tuyến đường đi bộ lát đá dọc sông Hương cũng được công nhân tháo dỡ và sắp đặt lại. Nhiều loài hoa được trồng mới, hệ thống cảnh quan như bể cá cũng được xây dựng.

Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm công viên cây xanh Huế cho biết, việc chỉnh trang công viên nhằm hướng đến xây dựng thành phố bốn mùa hoa. Điểm nhấn của dự án là tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Hương, kết hợp với hệ thống chiếu sáng làm nổi bật công viên Thương Bạc vào ban đêm.

Đến Huế cùng dạo bước bên bờ sông Hương để ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông và cảm nhận được sự bình yên của thành phố này.

Theo CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN/14/1/2020

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/anh-hue-lang-man-hon-voi-duong-di-bo-hai-bo-song-huong-1000303.vov

Genli